5 bài tập cùng bóng đơn giản lại hiệu quả

Tập tay

Khi nói đến những loại dụng cụ tập có khả năng tăng cường sức khỏe, cải thiện ngoại hình thì không thể bỏ qua bóng. Vừa thân thiện, an toàn với sức khỏe, tập với bóng còn có khả năng tác động vào mọi nhóm cơ trên cơ thể. Vậy nên Thế Giới Whey sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 bài tập cùng bóng đơn giản qua bài viết sau. 

Xem thêm:

Bài tập 1: Tập chân 

Đây là bài tập với bóng giúp cho chân và tay của bạn được khỏe hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sở hữu được một bờ mông căng tròn, săn chắc nếu tập luyện thường xuyên những động tác này. 

Tập chân
Tập chân

Bạn chuẩn bị với tư thế chống đẩy, hai tay thì duỗi thẳng còn chân thì gác lên quả bóng. Cả cơ thể tạo thành một đường thẳng, bạn giữ nguyên tư thế của lưng và dùng chân lăn bóng về phía ngực. Dừng vài giây rồi lăn lại về như tư thế đầu. 

Bài tập 2: Tập cơ chân 

Bạn cần nằm ngửa trên mặt sàn rồi đặt bắp chân và gót chân lên quả bóng. Tiếp theo bạn đẩy hông lên để cả cơ thể tạo thành một đường thẳng. Kế đến là kéo gót chân hướng về cơ thể rồi cố gắng lăn quả bóng đến càng gần với phần mông càng tốt. Cuối cùng bạn ngừng lại sau đó đảo ngược động tác rồi tiến hành lăn quả bóng trở về vị trí cũ để cơ thể có thể tạo thành một đường thẳng. 

Bài tập 3: Tập lườn

Tập lườn
Tập lườn

Bài tập này giúp cho cơ thể bạn trở nên đẹp hơn và nhanh chóng sở hữu được một vòng eo con kiến. Bạn thực hiện tuần tự như sau: ngồi trên mặt đất với hai đầu gối gập và hai chân nằm phẳng, sau đó bạn ôm một quả bóng tập và duỗi tay về trước ngực. Tiếp theo bạn ngả người ra sau và tạo một góc 45 độ rồi siết chặt cơ bụng và xoay người. 

Bài tập 4: Tập chân kết hợp lườn 

Bạn kẹp một quả bóng vào giữa hai gối rồi nằm ngửa xuống sàn, sau đó gập hai chân lại để hai đùi vuông góc và hai bắp chân song song. Tiếp theo hai tay đan vào nhau ở phía sau đầu, hai khuỷu tay hướng về phía cơ thể. Bạn siết chặt cơ bụng rồi nhấc phần lưng trên, vai và đầu lên khỏi mặt đất. Cuối cùng là quay đầu gối theo một vòng tròn nhưng ngược kim đồng hồ. 

Bài tập 5: Tập tay 

Động tác này sẽ giúp bạn có được một vòng eo con kiến như ý muốn. Đầu tiên bạn ôm lấy một quả bóng tập rồi giơ lên cao khỏi đầu. Trong khi đó cánh tay hơi gập và chân đứng ngang vai. Tiếp theo bạn dùng một lực ném quả bóng xuống mặt đất về phía bên phải càng mạnh thì càng tốt. Cuối cùng là chụp lại bóng rồi lặp lại động tác. 

Tập tay
Tập tay

Có thể bạn quan tâm:

Thông qua bài viết trên đây Thế Giới Whey đã chia sẻ cho bạn 5 bài tập cùng bóng đơn giản lại mang đến hiệu quả cao. Vì thế bạn hãy dành thời gian tập luyện các bài tập này thường xuyên ở nhà để cơ thê của mình luôn dẻo dai và săn chắc. Chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ nhận được những kết quả rất tốt.

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://art-aquitaine.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *