5 mẹo tạo mẫu quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Mẫu quảng cáo Google Adwrods

Để tiến hành quảng cáo Google Adwords thì không thể nào thiếu một mẫu quảng cáo hấp dẫn. Mẫu quảng cáo như một thông điệp mà người tạo ra muốn người xem hiểu được nội dung của chiến dịch quảng cáo. Chính vì thế, bạn tạo ra được một mẫu quảng cáo bắt mắt thì chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng xem và từ đó họ bị ấn tượng và quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà chiến dịch của bạn muốn hướng đến. Đó cũng chính là mục tiêu chính của những người chạy quảng cáo.

Mẫu quảng cáo Google Adwrods
Mẫu quảng cáo Google Adwrods

Hiểu được tầm quan trọng đó, chúng tôi sẽ chia sẽ một số cách cũng như kinh nghiệm để giúp bạn viết một mẫu quảng cáo thu hút khách hàng và khiến họ xem xong là muốn click vào quảng cáo ngay.
Cho họ thấy được điểm nổi bậc và độc đáo mà chỉ có bạn mới cung cấp được.

Trong thời đại công nghệ như ngày nay để tiếp cận với khách hàng là chuyện rất dễ dàng, chính vì vậy trong mắt của khách hàng có rất nhiều thương hiệu khác nhau và nhiệm vụ chính của bạn đó là cho họ thấy được những lợi ích mà họ có thể nhận được khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ mà không nơi nào có thể cho họ ngoài công ty bạn.
Nếu các mặc hàng mà bạn cung cấp thuộc những dòng quá nhiều đối thủ cạnh tranh, thì điều duy nhất bạn nên làm đó chính là cho khách hàng nhớ về nó. Nếu bạn có thể giúp cho khách hàng cảm thấy thích cũng như hài lòng về sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh thì hãy ghi chú lại và thực hiện nó ngay. Bên cạnh đó hãy tận dụng tối đa những cụm từ nhằm kích thích tiêu dùng như khuyến mãi, sale off, giảm giá,…đễ khách hàng chỉ xem là click vào ngày.

Nếu người dùng đã thấy được quảng cáo của bạn thì lúc đó họ đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ, chính vì thế hãy bỏ những từ khóa chính của sản phẩm dịch vụ mà họ đang tìm kiếm để giúp họ chú ý đến quảng cáo thay vì chỉ lướt qua. Ví dụ như khách hàng đang tìm kiếm từ “Thẻ nhớ SD” khi đó trang web của bạn hiện lên, tuy nhiên quảng cáo của bạn lại không có từ khóa đó mặc dù bạn có bán những phụ kiện công nghệ, thế là họ bỏ qua quảng cáo của bạn.

Ví dụ trên cho thấy rằng tại sao bạn phải chèn từ khóa chính vào mẫu quảng cáo, cụ thể hơn chính là tiêu đề vì nó là phần đầu tiên khách hàng nhìn đến. Khi tiến hành chạy quảng cáo chắc chắn bạn phải có nhiều từ khóa liên quan đến nhau, thế nên hãy tận dụng nó bằng cách tạo ra nhiều mẫu quãng cáo khác nhau cho những từ khóa khác nhau và tối ưu những mẫu đó theo từ khóa mà bạn lựa chọn.

Một số mẹo mà bạn có thể sử dụng để chọn từ khóa chính cho quảng cáo

Một cách khá đơn giản đó chính là hãy tưởng tượng mình chính là khách hàng từ đó hãy suy nghĩ xem nếu có ý định sở hữu sản phẩm đó thì bạn phải tìm kiếm với từ khóa nào là hiệu quả nhất, hoặc đơn giản hơn bạn hãy hỏi trực tiếp khách hàng nếu có thể.

Giữ những từ mang tính cụ thể và khái quát luôn ở trạng thái cân bằng. Tại sao lại cân bằng? Bởi vì từ khóa tổng quát để tăng đối tượng mục tiêu mà sản phẩm muốn hướng đến nếu thiếu từ tổng quá bạn sẽ mất khá nhiều lượng khách hàng tiềm năng. Ngược lại, nếu thiếu từ khóa cụ thể khách hàng sẽ không thể đến được với công ty bạn bởi nọ chẳng thấy sản phẩm cụ thể nào để tìm hiểu cả.

#1, Không nên bỏ qua mảng di dộng.

Chúng ta đều biết hiện nay số lượng người dùng các thiết bị di động là quá lớn và nhiều hơn đối với các loại máy để bàn. Chính vì vậy nếu quên tối ưu những quảng cáo đố thể các thiết bị di động đó là sự thiếu xót vô cùng lớn. Chính vì điều này bạn nên tối ưu hóa trên các thiết bị di dộng thay vì chỉ quan tâm đến các thiết bị để bàn như máy tính.

#2, Hãy thỏa sức sáng tạo với mẫu quảng cáo của mình.

Trong thời buổi như hiện nay có quá nhiều đối thủ để chúng ta cạnh tranh chính vì thế điều giúp chúng ta khác biệt với họ đó chính là sự sáng tạo. Hãy thử nghỉ xem nếu giữa một số lượng lớn các mẫu quảng cáo toàn là chữ bổng nhiên xuất hiện một mẫu quảng cáo có chưa Video thì tất nhiên nó sẽ gây ấn tượng lớn cho người xem.
Nếu bạn suy nghỉ chạy quảng cáo là một công việc nhàm chán và chỉ làm theo một khuôn khổ nhất định thì bạn nên ngưng lại và chuyển sang một ngành nghề nào đó khác phù hợp với mình hơn.

#3, Cụ thể hóa quảng cáo

Giữa một rừng quảng cáo thì sự tin cậy rất quan trọng đối với khách hàng, chính vì thế bạn cần tạo cho họ lòng tin để có thể chọn bạn thay vì những đối thủ khác. Vì thế bạn nên cụ thể hóa những số liệu cũng như thông số cần thiết đối với khách hàng, bên cạnh đó chính là cho khách hàng thấy được sự đánh giá của những người khác về sản phẩm chất lượng của bạn, google có cung cấp cho bạn tín năng này.

Phía trên là 5 cách đề bạn có thể tự tội ưu mẫu quảng cáo của mình để tiến hành chạy một chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *