7 bước để có một chiến dịch Google Adwords hoàn hảo

Khóa học quảng cáo Google Adwords

Google Adwords là một trong những công cụ quảng cáo mang lại những hiệu quả cao cho các công ty và doanh nghiệp, nghe có vẻ đơn giản nhưng liệu bạn đã biết tối ưu nó một cách hiệu quả chưa, nếu bạn chưa biết thì hãy cùng tôi tìm hiểu 7 bước để tối ưu một chiến dịch quảng cáo google.

Bước 1: Lên kế hoạch cho chiến dịch, ngân sách để tiến hành quảng cáo.

Kết hoạch cụ thể như thế nào: Đối với bất kì công việc gì, khi tiến hành bạn cũng đều cần có một kế hoạch cụ thể, trong đó bạn đưa ra mục tiêu mà sản phẩm dịch vụ của bạn hướng đến và làm như thế nào bạn có được chúng. Kế hoạch phải cụ thể và rõ ràng và căn cứ vào những khách hàng mục tiêu đó bạn xác định thêm những thời kì thời điểm khác nhau cho những kế hoạch khác nhau. Một kế hoạch cụ thể cho quảng cáo, gồm có những ý chính sau đây.

Khóa học quảng cáo Google Adwords
Khóa học quảng cáo Google Adwords

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo: Quảng cáo nhằm mục đích doanh thu hay chú trọng thương hiệu.

Đối tượng mà quảng cáo muốn hướng đến: khách hàng có thể sử dụng dịch vụ, sản phẩm, mang lại doanh thu cho công ty.

Thời gian cho chiến dịch: thời gian phải vừa đủ cho chiến dịch, không quá dài cũng như quá ngắn để tối ưu hóa chiến dịch.

Ngân sách cho quảng cáo như thế nào: Ngân sách của chiến dịch: một điều khá quan trọng là bạn cần xác định được quảng cáo này tốn bao nhiêu chi phí để từ đó hoạch định chiến lượt cụ thể để không phải gặp trường hợp đang thực hiện chiến dịch thì hết chi phí.

Ví dụ như ngân sách cho phép của công ty cho quảng cáo là 10 triệu thì bạn phải hoạch định trong một ngày cần bao nhiều cú click chuột là đủ để không bị thiếu ngân sách.

Công cụ google adwords cho phép bạn tối ưu chiến dịch thông qua những thiết lập trong quá trình quảng cáo chính vì thế hãy tận dụng nó thật tốt để không phải bỏ xót bất kì một khách hàng tiềm năng nào.

Bước 2: tìm hiểu, phân tích đối thủ cạnh tranh.

Người xưa thường nói “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chính vì thế hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trước khi tiến hành chiến dịch.

Tìm hiểu những điểm mạnh, điểm yếu là hết sức quan trong bởi khi biết được điểm yếu của đối thủ ta có thể lấy sở trường của mình để đối phó với họ. Bạn nên đọc và tiềm hiểu kỉ những mẫu quảng cáo Google Adwords của đối thủ để tiến hành phân tích rút kinh nghiệm.

Bước 3: điều chỉnh hồ sơ khách hàng.

Khách hàng sẽ rất thích nếu bạn nhớ tên của họ và sở thích riêng của họ chính vì thế nếu bạn biết được những thông tin của khách hàng thì bạn là người chiến thắng. Nghiên cứu những hành vi tiêu dùng là rất quan trọng bởi nó cho bạn biết những đặc điểm của khách hàng, cách mà họ tìm đế bạn, họ muốn gì hay họ muốn gì từ sản phẩm dịch vụ của bạn.

Bước 4: tiến hành nghiên cứu những từ khóa để SEO.

Những từ khóa này được bạn đấu giá trên hệ thống của googel adwords. Hãy liệt kê ra một danh sách từ khóa phù hợp với những sản phẩm dịch vụ mà bạn kinh doanh. Nếu bạn bân khuân mà không biết những từ khóa đó bạn có thể nhờ sự trợ giúp của google, từ đó tìm những từ khóa tiêu cực để bổ sung và mở rộng. Ví dụ như bạn đang bán một sản phẩm nón bảo hiểm và xuất hiện những từ khóa như tai nan không có nó bảo hiểm.

Bước 5: tiến hành tạo quảng cáo.

Hãy bắt đầu viết những nội dung của bạn ra words và chắc rằng ngữ phá, bố cục, ngôn ngữ thật hoàn hảo. Một điều khá cần thiết nữa là bạn phải chọn trang đích hay leading page để có thể thu hút lượng khách hàng về. Hãy đảm bảo rằng từ khóa seo của bạn phải phù hợp với trang địch, đừng nhẩm lẩn từ khóa seo về giày mà lại trỏ về trang mắt kính.

Bước 6: tiến hành học và sử dụng công cụ Google Analytics.

Tất cả những dữ liệu mà bạn muốn biết, nắm rỏ hay bạn muốn tối ưu hóa tổng thể website đều có trong google analytics chính vì vậy nếu bạn không sử dụng công cụ này thì sẽ rất thiếu xót. Công cụ này còn cho bạn biết người dùng đã làm gì trên trang web của bạn, họ chuyển trang nào, họ muốn gì,…và bạn sẽ có thông tin cần thiết để giữ chân khách hàng với của hàng của bạn.

Bước 7: tổng hợp dữ liệu, phân tích và theo dõi nó.

Bạn cần tổng hợp thêm những dữ liệu cần thiết để có thể tạo nên một mẫu quảng cáo hoàn hảo nhất, tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng cao. Từ đó bạn tổng hợp những dữ liệu đó để có thể phân tích và đưa ra những chiến dịch tiếp theo phù hợp với người dùng hơn từ đó mang lại hiệu quả cao hơn.

Quảng cáo Google Adwords chỉ thực sự hữu ích và đem lại hiệu quả cao khi bạn hiểu và nắm rỏ nó. Bên cạnh lý thuyết thì vẩn chưa đủ bạn cần có nhiều kinh nghiệm cho những lần chạy quảng cáo từ đó mới có thể tạo ra những mẫu quảng cáo hoàn hảo và thu hút một số lượng lớn khách hàng đến với công ty.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *