Google Ads là gì? Tại sao nên sử dụng hình thức quảng cáo này?

Google Ads là gì

Cách nhanh nhất có thể giúp trang web của bạn hiện lên ngay trang đầu tiên của Google đó chính là sử dụng Google Ads. Bởi vì Google hiện nay là trang tìm kiếm đứng đầu toàn thế giới, nên việc trang web của mình xuất hiện ngay trang đầu tiên của nền tảng này là không hề dễ.

Quảng cáo kỹ thuật số giúp các nền tảng thương mại điện tử tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Bạn sẽ có nhiều hơn cách để tương tác với khách hàng tiềm năng và hướng họ đến với trang web của doanh nghiệp bạn, một phương pháp có thể đặc biệt hiệu quả cho các cửa hàng thương mại điện tử là chạy quảng cáo Google.

Google Ads là một nền tảng quảng cáo trực tuyến pay-per-click cho phép các doanh nghiệp có thể hiển thị quảng cáo của họ trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Hôm nay, hãy cùng Art Aquitaine tìm hiểu về nền tảng quảng cáo đang hot nhất thị trường này nhé.

Google Adwords là gì?

Google Ads là gì
Google Ads là gì

Google Ads là một hệ thống quảng cáo được Google phát triển để giúp các doanh nghiệp tiếp cận các thị trường mục tiêu trực tuyến thông qua nền tảng công cụ tìm kiếm và các trang web đối tác của mình. 

Các quảng cáo của các trang web đối tác có sử dụng Google Ads sẽ được hiển thị dưới dạng quảng cáo văn bản, quảng cáo hình ảnh hoặc video xuất hiện trên trang sau khi người dùng tìm kiếm các từ khóa, cụm từ liên quan đến doanh nghiệp hoặc các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Dựa trên các từ khóa muốn nhắm mục tiêu, các trang web doanh nghiệp sẽ trả tiền để quảng cáo của họ có thể xuất hiện ở trên đầu trang tìm kiếm. Vì nền tảng này là pay-per-click, có nghĩa là chỉ trả trên mỗi lần nhấp chuột, nên bạn sẽ chỉ cần phải chi trả khi khách hàng nhấn vào quảng cáo của bạn.

Tại sao nên sử dụng hình thức chạy quảng cáo Google?

Tại sao nên sử dụng hình thức chạy quảng cáo Google
Tại sao nên sử dụng hình thức chạy quảng cáo Google

Google Ads có thể giúp cho các chiến dịch của công ty bạn trở nên thành công hơn nếu như chúng được triển khai theo đúng cách. Nền tảng này có thể giúp tăng độ nhận thức thương hiệu của bạn đối với khách hàng cũng như tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Sau đây, Art Aquitaine xin đưa ra một số lợi ích của việc sử dụng Google Ads dành cho các chiến dịch kỹ thuật số của bạn.

Đem lại nhiều khách hàng tiềm năng

Google Ads là một trong những công cụ tốt nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng. Nếu các chiến dịch của bạn được thiết lập đúng cách, các khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng nhìn thấy được trang web của bạn. 

Google Ads cho phép bạn nhắm chính xác vào những người đang tìm kiếm những sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp của bạn cung cấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể liên tục tinh chỉnh các quảng cáo của mình để chỉ có những người muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mới được nhìn thầy và đưa đến trang web của bạn thông qua nền tảng này.

Nền tảng quảng cáo linh hoạt

Bất kì ai đã từng sử dụng Google Ads đều phải công nhận rằng đây là một nền tảng cực kì linh hoạt phải không nào, nền tảng này phù hợp với mọi loại hình và quy mô tổ chức. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các chiến dịch của mình để tập trung vào những kiểu người dùng trực tuyến cụ thể. 

Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo vị trí, loại thiết bị họ đang sử dụng và trang web thuộc sở hữu của Google mà họ đang truy cập (ví dụ: Google tìm kiếm, Google Maps, YouTube). 

Bạn cũng có thể đặt ngân sách của riêng mình phù hợp dành cho các khu vực cụ thể của chiến dịch. Ví dụ: bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày và giới hạn về số tiền bạn sẵn sàng chi cho các nhấp chuột cho các từ khóa cụ thể.

Đem lại kết quả rõ ràng, nhanh chóng và hiệu quả

Google Ads còn được biết đến với việc cung cấp kết quả, báo cáo nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, còn rất dễ dàng để phân tích tiến trình của các chiến dịch của bạn vì trang tổng quan của nền tảng này cung cấp cho bạn đầy đủ tất cả thông tin liên quan đến từng chiến dịch giúp bạn dễ dàng theo dõi và đánh giá chúng hơn.

Những tính năng này làm cho Google Ads trở thành một hệ thống cực kỳ rõ ràng và trực quan.

Lượng truy cập và lượng khách hàng lớn

Do sự thống trị thị trường và lượng khách hàng khổng lồ của Google, gã khổng lồ tìm kiếm này có thể mang đến cho các doanh nghiệp một lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày, nếu những doanh nghiệp đó có đủ ngân sách để chạy quảng cáo Google.

Google tự hào về việc hiển thị nội dung và quảng cáo có liên quan, đồng thời công ty tiếp tục phát triển, cải tiến các thuật toán dành cho công cụ tìm kiếm của mình để tạo ra các kết quả tìm kiếm, quảng cáo phù hợp nhất dành cho khách hàng.

Điều này có mang lại tính tích cực dành cho các doanh nghiệp đang sử dụng Google Ads, vì những quảng cáo này đưa khách hàng tiềm năng và khách truy cập chất lượng cao đến trang web. Thông thường, những khách hàng mà nền tảng này đem lại cho bạn có nhiều khả năng trở thành khách hàng tiềm năng hơn những người đến từ các nguồn khác.

Các dạng quảng cáo Google

Các dạng quảng cáo Google
Các dạng quảng cáo Google

Hiện nay, có 5 hình thức để bạn có thể chạy quảng cáo Google đó chính là:

  • Quảng cáo tìm kiếm: thông qua chiến dịch tìm kiếm, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện không chỉ trên trang tìm kiếm của Google, Bản đồ mà còn xuất hiện trên hàng trăm đối tác tìm kiếm khác của Google như là YouTube và Google Shopping. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến các từ khóa mà bạn đã đặt cho chiến dịch của bạn, họ sẽ thấy quảng cáo của bạn.
  • Quảng cáo hiển thị: thông qua quảng cáo hiển thị, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trực quan cho những người đang sử dụng các sản phẩm trong Mạng hiển thị của Google, bao gồm cả Gmail và YouTube.
  • Quảng cáo Shopping: thông qua chiến dịch Mua sắm, Google sẽ sử dụng dữ liệu sản phẩm của cửa hàng trực tuyến của bạn thay vì từ khóa của người dùng, để xác định được vị trí và cách thức trong Google Shopping và hiển thị quảng cáo của bạn.
  • Quảng cáo Video: thông qua chiến dịch Video, công ty của bạn sẽ được quảng bá thông qua quảng cáo video được hiển thị trên YouTube và các sản phẩm khác trên mạng hiển thị của Google.
  • Quảng cáo ứng dụng: Thông qua Chiến dịch ứng dụng, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google, mạng xã hội YouTube hoặc Google Play Store, … và rất nhiều các đối tác tìm kiếm của Google cũng như nhiều nhà xuất bản khác hiển thị quảng cáo ứng dụng.
Quảng cáo Google Tìm kiếm
Quảng cáo Google Tìm kiếm
Quảng cáo Google Hiển thị
Quảng cáo Google Hiển thị
Quảng cáo Google Shopping
Quảng cáo Google Shopping
Quảng cáo Google Videos
Quảng cáo Google Videos
Quảng cáo Google App
Quảng cáo Google App

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads mất bao nhiêu?

Chi phí khi chạy quảng cáo Google chỉ bị trừ đi khi có khách hàng nhấn vào quảng cáo của bạn, hay các bạn có thể thấy trong phần cài đặt đó là chỉ số Cost-Per-Click (CPC). Ngược lại, khi khách hàng không nhấp vào quảng cáo thì bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào cả.

Một lý do tuyệt vời hơn để sử dụng Google Ads là bạn có toàn quyền kiểm soát chi phí. Nếu bạn đặt ngân sách, Google Ads sẽ không bao giờ vượt quá ngân sách đó và chương trình sẽ dự đoán kết quả của bạn dựa trên ngân sách bạn đã đặt ra.

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads mất bao nhiêu
Chi phí chạy quảng cáo Google Ads mất bao nhiêu

Google Ads là một nền tảng quảng cáo giá cả phải chăng, dễ sử dụng có thể tăng lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, Art Aquitaine đã có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về nền tảng quảng cáo hàng đầu này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *