Hướng dẫn học seo cho người mới bắt đầu

Mặc dù các khóa đào tạo seo mang đến rất nhiều lợi ích cho cá nhân cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, học và làm seo lại là cả một chặng đường dài đầy khó khăn. Vì vậy nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực này hãy cùng tham khảo hướng dẫn học seo cho người mới bắt đầu trong bài viết dưới đây.

SEO HCM
SEO HCM

Những kiến thức cơ bản cần biết khi mới học seo

– Tìm hiểu SEO là gì, có những hình thức SEO nào, quy trình SEO cơ bản…
– Có một chút kỹ năng về thiết kế và quản trị website.
– Bổ sung kiến thức marketing: cần phải tìm hiểu những kiến thức tổng thể về internet marketing như: Google adwords, Quảng Cáo qua Banner,  Facebook Ads, tiếp thị lan truyền…
– Biết kiến thức về kinh doanh: SEO là để phục vụ cho chiến lược kinh doanh, cho nên bạn cần có tư duy kinh doanh thì mới có thể mang lại hiệu quả doanh thu như mong muốn.
– Tìm hiểu thêm kiến thức quản trị server (hosting).

Xem thêm: Cách báo giá SEO

Cách học seo hiệu quả cho ngưới mới bắt đầu

Học từ cơ bản đến nâng cao: Nếu muốn học seo một cách hiệu quả, bạn hãy làm theo quy trình chuẩn, không nên đốt cháy giai đoạn. Việc tham gia khóa học về seo từ những kiến thức cơ bản nhất sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nâng cao sau này dễ dàng hơn. Tạo tiền đề phát triển bền vững về lâu dài khi theo đuổi nghề làm seo.

 – Chủ động học và hỏi: Bạn có thể tìm hiểu những kiến thức về seo, học lỏm từ những chia sẻ của các SEOer thông qua mạng internet. Và mọi thứ bạn cần là phải luôn chủ động, học không nên ép. Theo đó, hãy tìm hiểu, chủ động hỏi những gì mình không biết trong quá trình tham gia khóa đào tạo seo. Đừng đặt ra câu hỏi “chỉ em làm SEO như thế nào?” với giáo viên. Bởi có quá nhiều thứ cần nói về làm thế nào để SEO một website và ngay cả chuyên gia cũng không có thời gian để nói tất cả cho bạn nếu bạn cứ hỏi một cách chung chung như thế.

 – Kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình: SEO là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì cao vì việc lên hoặc xuống trên bảng thứ hạng kết quả tìm kiếm sẽ không thể tránh khỏi. Nếu bạn không có sự kiên trì và tìm tòi những kiến thức, thủ thuật mới sự nhàm chán sẽ luôn vây quanh bạn. Hãy vượt qua rào cản tâm lý và theo đuổi đến cùng với mục tiêu mà mình đã đặt ra. Đó chính là cách hiệu quả để trở thành một SEOer chuyên nghiệp

 – Xác định rõ tư tưởng của mình: Thực tế cho thấy, có nhiều SEOer nghĩ rằng, công việc của mình chỉ là đưa từ khóa lên TOP Google. Tuy nhiên đây lá một quan điểm sai lầm, hãy đứng trên phương diện một người làm marketing, SEO chỉ hiệu quả khi nó phục vụ mục đích kinh doanh có hiệu quả. Bạn cần xác định rõ tư tưởng của mình và thực hiện nó thường xuyên để không biến mình thành một Spammer chính hiệu.

 – Học thông  qua thực hành: Khi tham gia một khóa học seo chuyên nghiệp tại trung tâm, bạn cần nắm vững lý thuyết. Nhưng cũng cần áp dụng thực tế để trải nghiệm những trường hợp, tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Và so với việc đọc một trang dài lý thuyết thì việc thực hành, nhìn kết quả từ khóa của bạn lên top rõ rệt sẽ khiến bạn có động lực phấn đấu hơn rất nhiều.

Trên đây là thông tin hướng dẫn học khóa đào tạo seo cho người mới bắt đầu. Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn xây dựng định hưỡng rõ ràng trong giai đoạn đầu khi theo đuổi nghề seo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *