Khi chuyển văn phòng mới cần chú ý những gì?

Chuyển văn phòng trọn gói cần lưu ý

Lên kế hoạch chuyển văn phòng mới là một vấn đề nan giải với khá nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, nguồn nhân sự ít. Do đó chúng ta nên cân nhắc việc chuyển văn phòng nên thuê ngoài hay điều phối nhân sự của công ty.

Việc chuyển văn phòng là điều chúng ta sẽ gặp trong quá trình đi làm. Không có kế hoạch cụ thể làm việc chuyển văn phòng gặp nhiều khó khăn, rắc rối và tốn nhiều thời gian. Làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của cả doanh nghiệp.

Chuyển văn phòng trọn gói cần lưu ý
Chuyển văn phòng trọn gói cần lưu ý

Do đó chúng ta cần phải sắp xếp thật chu đáo công tác này. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ những lưu ý quan trọng khi chúng ta chọn phương án tự chuyển văn phòng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp được cho các bạn khi chuyển sang văn phòng mới.

Chọn ngày tốt để chuyển văn phòng

Từ xưa đến nay những việc quan trọng như xây nhà, khai trương, chuyển nhà, nhập trạch đều cần phải chọn, xem ngày tốt để thực hiện. Có như thế thì việc làm ăn sau này của chúng ta mới được thuận lợi và may mắn.

Ngày lành, tháng tốt sẽ được tính toán dựa trên bổn mệnh của chủ doanh nghiệp hoặc người đứng đầu văn phòng của chúng ta. Chúng ta nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia phong thuỷ để chọn được ngày thật phù hợp.

Lên kế hoạch chuyển nhà thật chu đáo

Kế hoạch chuyển nhà cần nêu rõ những công việc cần làm, ai sẽ đảm nhiệm công việc đó và sẽ làm công việc đó như thế nào. Phân công công việc sao cho hợp lý với từng cá nhân và bộ phận.

Những công việc quan trọng cần làm là: Chuẩn bị đồ dùng như thùng cartoon, băng kéo, bao bị để đóng gói đồ dùng, xe đẩy, xe vận chuyển; Đóng gói các văn phòng phẩm, nội thất tại văn phòng cũ; Vận chuyển đồ dùng từ văn phòng ra xe tải; Vận chuyển đồ từ xe tải đến văn phòng cho thuê quận Bình thạnh mới; sắp xếp đồ dùng tại văn phòng mới; làm vệ sinh và thu dọn tất cả.

Các lưu ý khác

Chúng ta cần xem xét xe tải vận chuyển hàng sao cho phù hợp. Không nên chọn xe quá to hoặc quá nhỏ, sẽ gây khó khăn trong quá trình vận chuyển của chúng ta.

Kế hoạch chuyển nhà được lên càng kỹ lưỡng, càng chi tiết càng tốt.

Trong ngày chuyển văn phòng chúng ta cần kiêng kị một số vấn đề sau: Không nên cãi vả, to tiếng gây bất hoà với nhau; kiêng làm bể, rơi vỡ đồ dùng và không được nói những điều xui rủi trong ngày chuyển đến văn phòng mới.

Trên đây là một số kinh nghiệm để các bạn có thể tự thực hiện công tác chuyển văn phòng dễ dàng hơn. Trước khi thực hiện việc chuyển văn phòng chúng ta cần phải tìm được văn phòng vừa ý với mình nhất. Các bạn có thể liên hệ với New Office để được tư vấn, cung cấp thông tin và đến trực tiếp toà nhà để xem xét, đánh giá  văn phòng. Từ đó có thể lựa chọn được văn phòng cho thuê vừa ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *