Google Ads là gì? Tại sao nên sử dụng hình thức quảng cáo này?

Cách nhanh nhất có thể giúp trang web của bạn hiện lên ngay trang đầu tiên của Google đó chính là sử dụng Google Ads. Bởi vì Google hiện nay là trang tìm kiếm đứng đầu toàn thế giới, nên việc trang web của mình xuất hiện ngay trang đầu tiên của nền tảng này là không hề dễ.

Quảng cáo kỹ thuật số giúp các nền tảng thương mại điện tử tiếp cận nhiều khách hàng nhất có thể. Bạn sẽ có nhiều hơn cách để tương tác với khách hàng tiềm năng và hướng họ đến với trang web của doanh nghiệp bạn, một phương pháp có thể đặc biệt hiệu quả cho các cửa hàng thương mại điện tử là chạy quảng cáo Google.

Google Ads là một nền tảng quảng cáo trực tuyến pay-per-click cho phép các doanh nghiệp có thể hiển thị quảng cáo của họ trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Hôm nay, hãy cùng Art Aquitaine tìm hiểu về nền tảng quảng cáo đang hot nhất thị trường này nhé.

Google Adwords là gì?

Google Ads là gì
Google Ads là gì

Google Ads là một hệ thống quảng cáo được Google phát triển để giúp các doanh nghiệp tiếp cận các thị trường mục tiêu trực tuyến thông qua nền tảng công cụ tìm kiếm và các trang web đối tác của mình. 

Các quảng cáo của các trang web đối tác có sử dụng Google Ads sẽ được hiển thị dưới dạng quảng cáo văn bản, quảng cáo hình ảnh hoặc video xuất hiện trên trang sau khi người dùng tìm kiếm các từ khóa, cụm từ liên quan đến doanh nghiệp hoặc các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó.

Dựa trên các từ khóa muốn nhắm mục tiêu, các trang web doanh nghiệp sẽ trả tiền để quảng cáo của họ có thể xuất hiện ở trên đầu trang tìm kiếm. Vì nền tảng này là pay-per-click, có nghĩa là chỉ trả trên mỗi lần nhấp chuột, nên bạn sẽ chỉ cần phải chi trả khi khách hàng nhấn vào quảng cáo của bạn.

Tại sao nên sử dụng hình thức chạy quảng cáo Google?

Tại sao nên sử dụng hình thức chạy quảng cáo Google
Tại sao nên sử dụng hình thức chạy quảng cáo Google

Google Ads có thể giúp cho các chiến dịch của công ty bạn trở nên thành công hơn nếu như chúng được triển khai theo đúng cách. Nền tảng này có thể giúp tăng độ nhận thức thương hiệu của bạn đối với khách hàng cũng như tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn.

Sau đây, Art Aquitaine xin đưa ra một số lợi ích của việc sử dụng Google Ads dành cho các chiến dịch kỹ thuật số của bạn.

Đem lại nhiều khách hàng tiềm năng

Google Ads là một trong những công cụ tốt nhất để tạo ra khách hàng tiềm năng. Nếu các chiến dịch của bạn được thiết lập đúng cách, các khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng nhìn thấy được trang web của bạn. 

Google Ads cho phép bạn nhắm chính xác vào những người đang tìm kiếm những sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp của bạn cung cấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể liên tục tinh chỉnh các quảng cáo của mình để chỉ có những người muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mới được nhìn thầy và đưa đến trang web của bạn thông qua nền tảng này.

Nền tảng quảng cáo linh hoạt

Bất kì ai đã từng sử dụng Google Ads đều phải công nhận rằng đây là một nền tảng cực kì linh hoạt phải không nào, nền tảng này phù hợp với mọi loại hình và quy mô tổ chức. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các chiến dịch của mình để tập trung vào những kiểu người dùng trực tuyến cụ thể. 

Ví dụ: bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người theo vị trí, loại thiết bị họ đang sử dụng và trang web thuộc sở hữu của Google mà họ đang truy cập (ví dụ: Google tìm kiếm, Google Maps, YouTube). 

Bạn cũng có thể đặt ngân sách của riêng mình phù hợp dành cho các khu vực cụ thể của chiến dịch. Ví dụ: bạn có thể đặt ngân sách hàng ngày và giới hạn về số tiền bạn sẵn sàng chi cho các nhấp chuột cho các từ khóa cụ thể.

Đem lại kết quả rõ ràng, nhanh chóng và hiệu quả

Google Ads còn được biết đến với việc cung cấp kết quả, báo cáo nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra, còn rất dễ dàng để phân tích tiến trình của các chiến dịch của bạn vì trang tổng quan của nền tảng này cung cấp cho bạn đầy đủ tất cả thông tin liên quan đến từng chiến dịch giúp bạn dễ dàng theo dõi và đánh giá chúng hơn.

Những tính năng này làm cho Google Ads trở thành một hệ thống cực kỳ rõ ràng và trực quan.

Lượng truy cập và lượng khách hàng lớn

Do sự thống trị thị trường và lượng khách hàng khổng lồ của Google, gã khổng lồ tìm kiếm này có thể mang đến cho các doanh nghiệp một lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày, nếu những doanh nghiệp đó có đủ ngân sách để chạy quảng cáo Google.

Google tự hào về việc hiển thị nội dung và quảng cáo có liên quan, đồng thời công ty tiếp tục phát triển, cải tiến các thuật toán dành cho công cụ tìm kiếm của mình để tạo ra các kết quả tìm kiếm, quảng cáo phù hợp nhất dành cho khách hàng.

Điều này có mang lại tính tích cực dành cho các doanh nghiệp đang sử dụng Google Ads, vì những quảng cáo này đưa khách hàng tiềm năng và khách truy cập chất lượng cao đến trang web. Thông thường, những khách hàng mà nền tảng này đem lại cho bạn có nhiều khả năng trở thành khách hàng tiềm năng hơn những người đến từ các nguồn khác.

Các dạng quảng cáo Google

Các dạng quảng cáo Google
Các dạng quảng cáo Google

Hiện nay, có 5 hình thức để bạn có thể chạy quảng cáo Google đó chính là:

  • Quảng cáo tìm kiếm: thông qua chiến dịch tìm kiếm, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện không chỉ trên trang tìm kiếm của Google, Bản đồ mà còn xuất hiện trên hàng trăm đối tác tìm kiếm khác của Google như là YouTube và Google Shopping. Khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến các từ khóa mà bạn đã đặt cho chiến dịch của bạn, họ sẽ thấy quảng cáo của bạn.
  • Quảng cáo hiển thị: thông qua quảng cáo hiển thị, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trực quan cho những người đang sử dụng các sản phẩm trong Mạng hiển thị của Google, bao gồm cả Gmail và YouTube.
  • Quảng cáo Shopping: thông qua chiến dịch Mua sắm, Google sẽ sử dụng dữ liệu sản phẩm của cửa hàng trực tuyến của bạn thay vì từ khóa của người dùng, để xác định được vị trí và cách thức trong Google Shopping và hiển thị quảng cáo của bạn.
  • Quảng cáo Video: thông qua chiến dịch Video, công ty của bạn sẽ được quảng bá thông qua quảng cáo video được hiển thị trên YouTube và các sản phẩm khác trên mạng hiển thị của Google.
  • Quảng cáo ứng dụng: Thông qua Chiến dịch ứng dụng, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google, mạng xã hội YouTube hoặc Google Play Store, … và rất nhiều các đối tác tìm kiếm của Google cũng như nhiều nhà xuất bản khác hiển thị quảng cáo ứng dụng.
Quảng cáo Google Tìm kiếm
Quảng cáo Google Tìm kiếm
Quảng cáo Google Hiển thị
Quảng cáo Google Hiển thị
Quảng cáo Google Shopping
Quảng cáo Google Shopping
Quảng cáo Google Videos
Quảng cáo Google Videos
Quảng cáo Google App
Quảng cáo Google App

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads mất bao nhiêu?

Chi phí khi chạy quảng cáo Google chỉ bị trừ đi khi có khách hàng nhấn vào quảng cáo của bạn, hay các bạn có thể thấy trong phần cài đặt đó là chỉ số Cost-Per-Click (CPC). Ngược lại, khi khách hàng không nhấp vào quảng cáo thì bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào cả.

Một lý do tuyệt vời hơn để sử dụng Google Ads là bạn có toàn quyền kiểm soát chi phí. Nếu bạn đặt ngân sách, Google Ads sẽ không bao giờ vượt quá ngân sách đó và chương trình sẽ dự đoán kết quả của bạn dựa trên ngân sách bạn đã đặt ra.

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads mất bao nhiêu
Chi phí chạy quảng cáo Google Ads mất bao nhiêu

Google Ads là một nền tảng quảng cáo giá cả phải chăng, dễ sử dụng có thể tăng lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng cho cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, Art Aquitaine đã có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về nền tảng quảng cáo hàng đầu này.

 

7 bước để có một chiến dịch Google Adwords hoàn hảo

Google Adwords là một trong những công cụ quảng cáo mang lại những hiệu quả cao cho các công ty và doanh nghiệp, nghe có vẻ đơn giản nhưng liệu bạn đã biết tối ưu nó một cách hiệu quả chưa, nếu bạn chưa biết thì hãy cùng tôi tìm hiểu 7 bước để tối ưu một chiến dịch quảng cáo google.

Bước 1: Lên kế hoạch cho chiến dịch, ngân sách để tiến hành quảng cáo.

Kết hoạch cụ thể như thế nào: Đối với bất kì công việc gì, khi tiến hành bạn cũng đều cần có một kế hoạch cụ thể, trong đó bạn đưa ra mục tiêu mà sản phẩm dịch vụ của bạn hướng đến và làm như thế nào bạn có được chúng. Kế hoạch phải cụ thể và rõ ràng và căn cứ vào những khách hàng mục tiêu đó bạn xác định thêm những thời kì thời điểm khác nhau cho những kế hoạch khác nhau. Một kế hoạch cụ thể cho quảng cáo, gồm có những ý chính sau đây.

Khóa học quảng cáo Google Adwords
Khóa học quảng cáo Google Adwords

Mục tiêu của chiến dịch quảng cáo: Quảng cáo nhằm mục đích doanh thu hay chú trọng thương hiệu.

Đối tượng mà quảng cáo muốn hướng đến: khách hàng có thể sử dụng dịch vụ, sản phẩm, mang lại doanh thu cho công ty.

Thời gian cho chiến dịch: thời gian phải vừa đủ cho chiến dịch, không quá dài cũng như quá ngắn để tối ưu hóa chiến dịch.

Ngân sách cho quảng cáo như thế nào: Ngân sách của chiến dịch: một điều khá quan trọng là bạn cần xác định được quảng cáo này tốn bao nhiêu chi phí để từ đó hoạch định chiến lượt cụ thể để không phải gặp trường hợp đang thực hiện chiến dịch thì hết chi phí.

Ví dụ như ngân sách cho phép của công ty cho quảng cáo là 10 triệu thì bạn phải hoạch định trong một ngày cần bao nhiều cú click chuột là đủ để không bị thiếu ngân sách.

Công cụ google adwords cho phép bạn tối ưu chiến dịch thông qua những thiết lập trong quá trình quảng cáo chính vì thế hãy tận dụng nó thật tốt để không phải bỏ xót bất kì một khách hàng tiềm năng nào.

Bước 2: tìm hiểu, phân tích đối thủ cạnh tranh.

Người xưa thường nói “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” chính vì thế hãy nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trước khi tiến hành chiến dịch.

Tìm hiểu những điểm mạnh, điểm yếu là hết sức quan trong bởi khi biết được điểm yếu của đối thủ ta có thể lấy sở trường của mình để đối phó với họ. Bạn nên đọc và tiềm hiểu kỉ những mẫu quảng cáo Google Adwords của đối thủ để tiến hành phân tích rút kinh nghiệm.

Bước 3: điều chỉnh hồ sơ khách hàng.

Khách hàng sẽ rất thích nếu bạn nhớ tên của họ và sở thích riêng của họ chính vì thế nếu bạn biết được những thông tin của khách hàng thì bạn là người chiến thắng. Nghiên cứu những hành vi tiêu dùng là rất quan trọng bởi nó cho bạn biết những đặc điểm của khách hàng, cách mà họ tìm đế bạn, họ muốn gì hay họ muốn gì từ sản phẩm dịch vụ của bạn.

Bước 4: tiến hành nghiên cứu những từ khóa để SEO.

Những từ khóa này được bạn đấu giá trên hệ thống của googel adwords. Hãy liệt kê ra một danh sách từ khóa phù hợp với những sản phẩm dịch vụ mà bạn kinh doanh. Nếu bạn bân khuân mà không biết những từ khóa đó bạn có thể nhờ sự trợ giúp của google, từ đó tìm những từ khóa tiêu cực để bổ sung và mở rộng. Ví dụ như bạn đang bán một sản phẩm nón bảo hiểm và xuất hiện những từ khóa như tai nan không có nó bảo hiểm.

Bước 5: tiến hành tạo quảng cáo.

Hãy bắt đầu viết những nội dung của bạn ra words và chắc rằng ngữ phá, bố cục, ngôn ngữ thật hoàn hảo. Một điều khá cần thiết nữa là bạn phải chọn trang đích hay leading page để có thể thu hút lượng khách hàng về. Hãy đảm bảo rằng từ khóa seo của bạn phải phù hợp với trang địch, đừng nhẩm lẩn từ khóa seo về giày mà lại trỏ về trang mắt kính.

Bước 6: tiến hành học và sử dụng công cụ Google Analytics.

Tất cả những dữ liệu mà bạn muốn biết, nắm rỏ hay bạn muốn tối ưu hóa tổng thể website đều có trong google analytics chính vì vậy nếu bạn không sử dụng công cụ này thì sẽ rất thiếu xót. Công cụ này còn cho bạn biết người dùng đã làm gì trên trang web của bạn, họ chuyển trang nào, họ muốn gì,…và bạn sẽ có thông tin cần thiết để giữ chân khách hàng với của hàng của bạn.

Bước 7: tổng hợp dữ liệu, phân tích và theo dõi nó.

Bạn cần tổng hợp thêm những dữ liệu cần thiết để có thể tạo nên một mẫu quảng cáo hoàn hảo nhất, tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng cao. Từ đó bạn tổng hợp những dữ liệu đó để có thể phân tích và đưa ra những chiến dịch tiếp theo phù hợp với người dùng hơn từ đó mang lại hiệu quả cao hơn.

Quảng cáo Google Adwords chỉ thực sự hữu ích và đem lại hiệu quả cao khi bạn hiểu và nắm rỏ nó. Bên cạnh lý thuyết thì vẩn chưa đủ bạn cần có nhiều kinh nghiệm cho những lần chạy quảng cáo từ đó mới có thể tạo ra những mẫu quảng cáo hoàn hảo và thu hút một số lượng lớn khách hàng đến với công ty.

 

5 mẹo tạo mẫu quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Để tiến hành quảng cáo Google Adwords thì không thể nào thiếu một mẫu quảng cáo hấp dẫn. Mẫu quảng cáo như một thông điệp mà người tạo ra muốn người xem hiểu được nội dung của chiến dịch quảng cáo. Chính vì thế, bạn tạo ra được một mẫu quảng cáo bắt mắt thì chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn khách hàng xem và từ đó họ bị ấn tượng và quan tâm đến sản phẩm dịch vụ mà chiến dịch của bạn muốn hướng đến. Đó cũng chính là mục tiêu chính của những người chạy quảng cáo.

Mẫu quảng cáo Google Adwrods
Mẫu quảng cáo Google Adwrods

Hiểu được tầm quan trọng đó, chúng tôi sẽ chia sẽ một số cách cũng như kinh nghiệm để giúp bạn viết một mẫu quảng cáo thu hút khách hàng và khiến họ xem xong là muốn click vào quảng cáo ngay.
Cho họ thấy được điểm nổi bậc và độc đáo mà chỉ có bạn mới cung cấp được.

Trong thời đại công nghệ như ngày nay để tiếp cận với khách hàng là chuyện rất dễ dàng, chính vì vậy trong mắt của khách hàng có rất nhiều thương hiệu khác nhau và nhiệm vụ chính của bạn đó là cho họ thấy được những lợi ích mà họ có thể nhận được khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ mà không nơi nào có thể cho họ ngoài công ty bạn.
Nếu các mặc hàng mà bạn cung cấp thuộc những dòng quá nhiều đối thủ cạnh tranh, thì điều duy nhất bạn nên làm đó chính là cho khách hàng nhớ về nó. Nếu bạn có thể giúp cho khách hàng cảm thấy thích cũng như hài lòng về sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh thì hãy ghi chú lại và thực hiện nó ngay. Bên cạnh đó hãy tận dụng tối đa những cụm từ nhằm kích thích tiêu dùng như khuyến mãi, sale off, giảm giá,…đễ khách hàng chỉ xem là click vào ngày.

Nếu người dùng đã thấy được quảng cáo của bạn thì lúc đó họ đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm dịch vụ, chính vì thế hãy bỏ những từ khóa chính của sản phẩm dịch vụ mà họ đang tìm kiếm để giúp họ chú ý đến quảng cáo thay vì chỉ lướt qua. Ví dụ như khách hàng đang tìm kiếm từ “Thẻ nhớ SD” khi đó trang web của bạn hiện lên, tuy nhiên quảng cáo của bạn lại không có từ khóa đó mặc dù bạn có bán những phụ kiện công nghệ, thế là họ bỏ qua quảng cáo của bạn.

Ví dụ trên cho thấy rằng tại sao bạn phải chèn từ khóa chính vào mẫu quảng cáo, cụ thể hơn chính là tiêu đề vì nó là phần đầu tiên khách hàng nhìn đến. Khi tiến hành chạy quảng cáo chắc chắn bạn phải có nhiều từ khóa liên quan đến nhau, thế nên hãy tận dụng nó bằng cách tạo ra nhiều mẫu quãng cáo khác nhau cho những từ khóa khác nhau và tối ưu những mẫu đó theo từ khóa mà bạn lựa chọn.

Một số mẹo mà bạn có thể sử dụng để chọn từ khóa chính cho quảng cáo

Một cách khá đơn giản đó chính là hãy tưởng tượng mình chính là khách hàng từ đó hãy suy nghĩ xem nếu có ý định sở hữu sản phẩm đó thì bạn phải tìm kiếm với từ khóa nào là hiệu quả nhất, hoặc đơn giản hơn bạn hãy hỏi trực tiếp khách hàng nếu có thể.

Giữ những từ mang tính cụ thể và khái quát luôn ở trạng thái cân bằng. Tại sao lại cân bằng? Bởi vì từ khóa tổng quát để tăng đối tượng mục tiêu mà sản phẩm muốn hướng đến nếu thiếu từ tổng quá bạn sẽ mất khá nhiều lượng khách hàng tiềm năng. Ngược lại, nếu thiếu từ khóa cụ thể khách hàng sẽ không thể đến được với công ty bạn bởi nọ chẳng thấy sản phẩm cụ thể nào để tìm hiểu cả.

#1, Không nên bỏ qua mảng di dộng.

Chúng ta đều biết hiện nay số lượng người dùng các thiết bị di động là quá lớn và nhiều hơn đối với các loại máy để bàn. Chính vì vậy nếu quên tối ưu những quảng cáo đố thể các thiết bị di động đó là sự thiếu xót vô cùng lớn. Chính vì điều này bạn nên tối ưu hóa trên các thiết bị di dộng thay vì chỉ quan tâm đến các thiết bị để bàn như máy tính.

#2, Hãy thỏa sức sáng tạo với mẫu quảng cáo của mình.

Trong thời buổi như hiện nay có quá nhiều đối thủ để chúng ta cạnh tranh chính vì thế điều giúp chúng ta khác biệt với họ đó chính là sự sáng tạo. Hãy thử nghỉ xem nếu giữa một số lượng lớn các mẫu quảng cáo toàn là chữ bổng nhiên xuất hiện một mẫu quảng cáo có chưa Video thì tất nhiên nó sẽ gây ấn tượng lớn cho người xem.
Nếu bạn suy nghỉ chạy quảng cáo là một công việc nhàm chán và chỉ làm theo một khuôn khổ nhất định thì bạn nên ngưng lại và chuyển sang một ngành nghề nào đó khác phù hợp với mình hơn.

#3, Cụ thể hóa quảng cáo

Giữa một rừng quảng cáo thì sự tin cậy rất quan trọng đối với khách hàng, chính vì thế bạn cần tạo cho họ lòng tin để có thể chọn bạn thay vì những đối thủ khác. Vì thế bạn nên cụ thể hóa những số liệu cũng như thông số cần thiết đối với khách hàng, bên cạnh đó chính là cho khách hàng thấy được sự đánh giá của những người khác về sản phẩm chất lượng của bạn, google có cung cấp cho bạn tín năng này.

Phía trên là 5 cách đề bạn có thể tự tội ưu mẫu quảng cáo của mình để tiến hành chạy một chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.