Kinh nghiệm sử dụng cờ lê, mỏ lết chuyên nghiệp

Phân loại sắp xếp các cờ lê mỏ lết

Cùng với ống điếu, tuốc nơ vít, búa, kìm, cờ lê, mỏ lết… là những dụng cụ cơ khí cầm tay phổ biến nằm trong nhóm dụng cụ tổng hợp không thể thiếu tại các xưởng gia công. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng sao cho đúng cách. Bằng chứng là mỗi lần sử dụng bạn hay bị bị đau và có vết lằn trên tay. Sau đây tin tức Siêu thị thiết bị sẽ chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm sử dụng cờ lê, mỏ lết chuyên nghiệp nhất nhé!

Sắp xếp cờ lê mỏ lết đúng cách
Sắp xếp cờ lê mỏ lết đúng cách

Chọn cỡ cờ lê, mỏ lết phù hợp

Việc chọn cờ lê, mỏ lết là rất quan trọng bởi bạn chủ yếu dùng lực ở tay, nếu không chọn loại phù hợp với đai ốc cần vặn sẽ dễ làm biến dạng đai ốc và gây tổn thương cho tay bạn. Bạn hãy đọc thông số kỹ thuật của các vật dụng này để biết được nó phù hợp với loại đai ốc nào.

Với mỏ lết, bạn cần phải xoay con ốc điều chỉnh cỡ ngàm sao cho 2 ngàm của mỏ lết tiếp xúc chặt với đai ốc trước khi tiến hành vặn, siết ốc. Với cờ lê, bạn đặt sao cho cố định chắc chắn với con ốc để không bị trượt cờ lê. Điều này cũng áp dụng cả với ống điếu hay hầu hết các dụng cụ tổng hợp khác.

Phân loại sắp xếp các cờ lê mỏ lết
Phân loại sắp xếp các cờ lê mỏ lết

>> Dụng cụ cầm tay giá tốt:
Máy phay gỗ cầm tay makita
Máy cưa xích makita dcs7300

Không tạo thêm lực bằng cách nối dài dụng cụ

Sử dụng cờ lê đúng cách
Sử dụng cờ lê đúng cách

Bạn chỉ nên sử dụng đúng chiều dài mà dụng cụ có sẵn, không nên tự nối dài cán của cờ lê, mỏ lết. Điều này sẽ khiến cán của cờ lê, mỏ lết bị uốn cong hoặc gãy, đai ốc hình lục giác biến dạng thành hình tròn, thậm chí gây nguy hiểm cho bản thân hoặc người xung quanh.

Trong trường hợp cần thêm lực, bạn nên chọn 1 cây cờ lê với cỡ to hơn. Với những con ốc bị rỉ, sét gây khó khăn cho quá trình tháo thì bạn hãy sử dụng chất tẩy rỉ sét cùng một số chất bôi trơn trong vài phút trước khi tháo.

Không sử dụng các cờ lê, mỏ lết đã bị đã bị thay đổi thông số bởi người dùng, hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng, bị cong, nứt hoặc mòn nghiêm trọng. Nếu cố tình sử dụng rất dễ gây nguy hiểm trong quá trình làm việc. Không được đặt cờ lê, mỏ lết vào nơi có nhiệt độ quá cao, dễ gây ảnh hưởng tới độ cứng và cấu trúc kim loại, dẫn tới hỏng dụng cụ.

Trên đây, Trung tâm thiết bị đã chia sẻ với bạn kinh nghiệm sử dụng cờ lê, mỏ lết – hai trong số những dụng cụ tổng hợp phổ biến. Hãy tới Trung tâm thiết bị ngay hôm nay để chọn lựa và trang bị cho gia đình mình những món đồ cơ khí đảm bảo chất lượng bạn nhé!

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: info@trungtamthietbi.com

 

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://art-aquitaine.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *