Những lưu ý khi xả cơ cho các gymer

Xả cơ là gì?

Đối với những người mới tập thể hình thì khái niệm xả cơ vẫn còn khá xa lạ. Tuy nhiên trong giai đoạn đây lại là một vấn đề vô cùng quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến vóc dáng của bạn. Vậy nên, Thế Giới Whey sẽ cùng bạn tìm hiểu những lưu ý khi xả cơ trong bài viết sau nhé! 

Xả cơ là gì? 

Xả cơ hay còn được biết đến với cái tên Tiếng Anh là Bulking. đây là quá trình nạp lượng calo để cơ thể cơ bắp và tăng cân một cách tốt nhất. Khi thực  hiện quá trình này bạn cần phải kiểm soát được dinh dưỡng nạp vào cơ thể là bao nhiêu, có đạt chuẩn hay không. Có như thế việc tập luyện trước đó của bạn mới đạt được hiệu quả. 

Xả cơ là gì?
Xả cơ là gì?

Việc thu nạp calo vào cơ thể không có nghĩa là bạn có thể ăn uống xả láng và no nê. Hay bạn có thể tùy ý thu nạp những loại thực phẩm có khả năng gây hại cho sức khỏe như đồ chiên đầu, đồ đóng hộp… Ngược lại, bạn cần lựa chọn các món ăn giàu protein, carbohydrate cùng với các chất béo, vitamin, khoáng chất. Đây là những chất có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. 

Một số lưu ý khi xả cơ cho các gymer

Việc cải thiện ngoại hình của bạn sẽ không đạt hiệu quả cao nếu chỉ tập luyện. bạn cần phải kết hợp thêm với việc lên một chế độ dinh dưỡng an toàn giúp cơ thể được bổ sung lượng calorie cần thiết. Nhờ thế cơ bắp mới được gia tăng một cách hữu hiệu nhất. 

Một số lưu ý khi xả cơ cho các gymer
Một số lưu ý khi xả cơ cho các gymer

Để có được lượng calorie cần thiết thì bạn nên lựa chọn bổ sung những thực phẩm lành mạnh và hoàn toàn tránh xa các thực phẩm đồ hộp. Đồ ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ… đặc biệt không phù hợp đối với các gymer. Khi bắt đầu quá trình xả cơ thì bạn nên tính toán để tăng thêm 500 calorie so với thường ngày. 

Con số 500 calorie cũng không phải áp dụng cho tất cả mọi người mà cần điều chỉnh để phù hợp đối với từng đối tượng khác nhau. Thêm nữa, bạn cũng phải xác định được chỉ số BMR, đây là tốc độ trao đổi chất cơ bản. Từ con số này bạn sẽ xác định được lượng calo mà cơ thể mình đang cần. 

Có thể bạn quan tâm:

Để đạt được mục tiêu là cải thiện ngoại hình và có một cơ thể săn chắc, dẻo dai thì bạn nên thực hiện quá trình xả cơ theo đúng chuẩn. Để thực hiện tốt thì các gymer cần nắm vững những nguyên tắc mà Thế Giới Whey đã chia sẻ trên đây. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ vô cùng hữu ích và giúp bạn có được một cơ thể hoàn hảo. 

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://art-aquitaine.net/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *