Social Media Marketing là gì?Tổng hợp kiến thức cần biết về hình thức tiếp thị này

Social Media Marketing là gì?Tổng hợp kiến thức cần biết về hình thức tiếp thị này

Social Media Marketing là gì và những ưu điểm của hình thức tiếp thị này đem lại cho bạn là như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chúng trong bài viết ngày hôm nay nào.

Social Media Marketing là một cách hiệu quả để các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Thông qua các nền tảng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và Pinterest, … các bạn sẽ dễ dàng kết nối được với các đối tượng mục tiêu của mình.

Tiếp thị truyền thông xã hội sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn đạt được thành công đáng kể, tạo ra những người khách hàng trung thành và thậm chí thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Sau đây, hãy cùng với Art Aquitaine tìm hiểu về hình thức này nhé.

Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing là gì?
Social Media Marketing là gì?

Social Media Marketing (SMM) hay còn gọi là tiếp thị truyền thông xã hội là một hình thức tiếp thị thông qua mạng internet gồm có các việc như là tạo và chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội để đạt được các mục tiêu tiếp thị cũng như xây dựng thương hiệu của bạn.

Các bạn có thể thúc đẩy sự tương tác của khán giả, cũng như quảng cáo trên mạng xã hội có trả phí khi sử dụng phương thức tiếp thị này bằng cách đăng nội dung cập nhật bằng văn bảnhình ảnh, video hoặc các nội dung khác.

Ngoài ra, Social Media Marketing còn có các công cụ phân tích dữ liệu cho phép các nhà tiếp thị theo dõi các chỉ số cũng như sự thành công của một chiến dịch cụ thể.

Social Media Marketing có các loại hình nào?

Social Media Marketing có các loại hình nào?
Social Media Marketing có các loại hình nào?

Có tất cả là 4 loại hình Social Media Marketing mà dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra từng loại dành cho các bạn.

Loại hình Đặc điểm
Social Bookmarking Tiếp thị truyền thông xã hội Social Bookmarking là một cách để người dùng tìm kiếm, quản lý, sắp xếp và lưu trữ nội dung web hữu ích mà họ muốn truy cập lại và chia sẻ với những người khác. Khách hàng có thể truy cập các dấu trang của mình trực tuyến bất kỳ lúc nào, từ bất kỳ thiết bị nào.
Social Networks Social Networks là việc sử dụng các trang web truyền thông mạng xã hội để duy trì kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, khách hàng, … thông qua các trang như Facebook, Twitter, LinkedInInstagram, … 
Social News Social News là sự xuất hiện của các tin tức trên các trang truyền thông mạng xã hội. Người đọc có thể bình luận, vote ý kiến hoặc chia sẻ các tin tức đó với người khác.
Social Sharing Social Sharing là khi người dùng mạng xã hội phát nội dung của mình trên nhiều nền tảng xã hội với nhóm, bạn bè hoặc cá nhân cụ thể nào đó.

Lợi ích khi thực hiện

Lợi ích khi thực hiện
Lợi ích khi thực hiện

Social Media Marketing đã phát triển rất mạnh trong những năm gần đây, hiện nay chúng không chỉ là một nơi để phát nội dung của bạn. 

Các bạn có thể lên một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội để đạt được nhiều lợi ích từ việc tạo ra các cuộc trò chuyện với khách hàng tiềm năng để mở rộng phạm vi tiếp cận. Sau đây, chúng tôi xin nêu ra 5 lý do các bạn nên sử dụng hình thức tiếp thị này.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Nhận diện thương hiệu là một trong những mục tiêu tiếp thị quan trọng nhất đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào. Bởi vì thực tế là người tiêu dùng thích mua các thương hiệu mà họ đã quen thuộc.

Social Media Marketing làm cho việc xây dựng thương hiệu trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Tăng doanh số bán hàng

Các phương tiện tiếp thị truyền thông xã hội đem lại tỷ lệ khách hàng tiềm năng cao hơn bất kỳ hình thức tiếp thị nào khác. 

Với khả năng xuất hiện trên các nền tảng xã hội, doanh nghiệp của bạn có nhiều cơ hội hơn để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế. Vì vậy, sử dụng Social Media Marketing là rất có lợi trong thời điểm hiện tại.

Có thể phân tích và đo lường

Có thể phân tích và đo lường
Có thể phân tích và đo lường

Nếu không có dữ liệu để theo dõi, bạn sẽ không thể xác định hiệu suất của các chiến dịch Social Media Marketing của mình. 

Các công cụ tiếp thị truyền thông xã hội tuyệt vời có thể giúp bạn đo lường các nỗ lực tiếp thị thành công nhất của mình và xác định những điểm chưa tốt để khắc phục.

Hiệu quả về mặt chi phí 

Social Media Marketing có thể đem lại hiệu quả chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hầu như tất cả các nền tảng mạng xã hội đều cho phép bạn đăng ký và tạo hồ sơ miễn phí cũng như việc chạy quảng cáo cũng rẻ hơn so với các hình thức truyền thống.

Nếu bạn quyết định sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền, hãy luôn bắt đầu từ những bước nhỏ trước. Khi bạn có được sự tự tin và kinh nghiệm rồi, hãy cài đặt chiến lược của mình và tăng ngân sách cho chiến dịch lên cao hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi cao

Doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều cơ hội tỷ lệ chuyển đổi hơn nhờ khả năng hiển thị cao. Mỗi bài đăng blog, ảnh, video hoặc nhận xét đều có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của doanh nghiệp.

Các bước xây dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả

Các bước xây dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả
Các bước xây dựng chiến lược Social Media Marketing hiệu quả

Chỉ xuất hiện trên mạng xã hội thôi là chưa đủ, các bạn cần phải tiếp thị doanh nghiệp của mình trên các nền tảng này để có thể đem lại sự thành công. 

Nhưng cách bạn tiếp thị trực tuyến có thể có nhiều ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Vì vậy cần phải có các bước tiếp thị truyền thông xã hội đúng đắn. 

Sau đây là 7 bước mà chúng tôi đưa ra để giúp các bạn có thể xây dựng được một chiến lược Social Media Marketing hiệu quả:

  • Xác định mục tiêu rõ ràng của doanh nghiệp.
  • Xác định đối tượng khách hàng.
  • Xem xét các nguồn lực của bạn.
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh.
  • Xác định được sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp là gì.
  • Thu hút khách hàng bằng cách tạo nội dung.
  • Phân tích, đánh giá và nhận xét các chiến dịch của mình.

Hãy làm theo các bước mà chúng tôi và bạn sẽ sử dụng tốt phương tiện truyền thông xã hội để phát huy hết tiềm năng của chúng. 

Như vậy là Art Aquitaine đã đem lại cho các bạn một phương thức tiếp thị hiện đại ngày nay – đó là Social Media Marketing hay còn gọi là tiếp thị truyền thông xã hội. Các chiến dịch tiếp thị này nếu được cài đặt và vận hành một cách hợp lý thì có thể đem lại một lượng khách hàng tiềm năng lớn cho doanh nghiệp của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *